Chào mừng bạn đến với website www.sanbdscongnghiep.vn

 • Hotline

  0913.040.789
 • Email

  congtytoplandhp@gmail.com

Khu Công Nghiệp Đình Vũ - Hải Phòng - Mã 2969

1. Tổng quan chung về Khu công nghiệp Đình Vũ 

yes Hải Phòng là thành phố duyên hải nằm ở đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội 102 km, phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây Bắc giáp tỉnh Hải Dương, phía Tây Nam giáp tỉnh Thái Bình, phía Đông là biển Đông với đường bờ biển dài 125 km, nơi có 05 cửa sông lớn là: Bạch Đằng, Cửa Cấm, Lạch Tray, Văn Úc, và sông Thái Bình.

Hải Phòng hiện nay là một trong những thành phố trực thuộc Trung ương - là đô thị loại 1 cấp quốc gia; lớn thứ hai Miền Bắc.

Hiện nay Hải Phòng có 19 khu công nghiệp, tiêu biểu như 9 dự án KCN và khu chức năng  trong KKT Đình Vũ- Cát Hải đã được đầu tư xây dựng với tổng diện tích 5.788,76 ha, bao gồm: KCN Đình Vũ, KCN MP Đình Vũ; KCN Tràng Duệ, Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng, Khu phi thuế quan và KCN Nam Đình Vũ (khu 1); Các KCN này đều là những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nhất là các nhà đầu tư nước ngoài. Sự phát triển mạnh mẽ của các KCN, KKT cùng hệ thống kết cấu hạ tầng hiện đại, đồng bộ, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện gồm cả 5 loại hình và vị thế thành phố cảng biển, có cảng nước sâu lớn nhất phía Bắc tạo nên sức hút đặc biệt để thu hút đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mĩ,Châu ÂU…

Trong đó, khu công nghiệp Đình Vũ được thành lập năm 1997 với tổng diện tích là 1.463 ha, khu công nghiệp Đình Vũ nằm ngay trong bán đảo Đình Vũ- trên hạ lưu sông từ Hải Phòng thông ra biển, trên thềm lục địa vịnh Bắc Bộ.

Điểm độc đáo của KCN Đình Vũ là có hệ thống cảng tổng hợp và cảng hàng lỏng dùng chung nằm ngay trong KCN. Với việc ngày càng hoàn thiện hạ tầng cơ sở dịch vụ KCN theo đúng mục tiêu dự án đề ra, đó là trở thành KCN có tầm cỡ quốc tế và gắn liền với dịch vụ cảng, KCN Đình Vũ đã khẳng định là một mô hình phát triển ngành hóa chất hóa dầu độc đáo ở phía Bắc Việt Nam. 

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Đình Vũ là Công ty Cổ phần KCN Đình Vũ (trước đây là Công ty liên doanh TNHH Phát triển Đình Vũ) là liên doanh giữa các đối tác nước ngoài (AID) Thái Lan, AIG (Mỹ), IPEM (Bỉ) và nay là tập đoàn Rent-A-Port với UBND thành phố Hải Phòng. Thế mạnh của các đối tác nước ngoài là những tập đoàn chuyên sâu về các công trình lớn gần biển. Khác với các nhà đầu tư phát triển KCN thường lựa chọn các địa điểm trong thành phố, gần công trình tiện ích, thuận tiện san lấp, sau khi khảo sát cơ hội đầu tư tại Việt Nam, với những kinh nghiệm tích lũy, các đối tác của công ty đã chọn bán đảo Đình Vũ - một địa điểm ngay sát biển - làm nơi phát triển dự án; khi đó, các điểm đấu nối tiện ích ngoài hàng rào còn chưa sẵn có.

2. Thông tin chi tiết về khu công nghiệp Đình Vũ

 • Tên: Khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng
 • Thời điểm thành lập: 01/1997
 • Địa chỉ: Số 4 đường Trần Phú, Hải An, TP. Hải Phòng
 • Tổng diện tích: 1463 ha
 • Mật độ XD (%): 60%
 • Giá: 100 USD/m(Giá chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi tùy vào thời điểm thực tế)

enlightenedKCN Đình Vũ là KCN đa ngành, thu hút các dự án trong ngành công nghiệp hóa chất hóa dầu, công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, ngành dịch vụ hậu cần cảng. Trên cơ sở nghiên cứu thị trường, tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam, Công ty đã quyết định phát triển KCN hóa chất hóa dầu trước, làm tiền đề để phát triển các lĩnh vực khác.

Bản đồ quy hoạch KCN Đình Vũ - Hải Phòng 

3. Vị trí và kết nối Khu công nghiệp Đình Vũ 

yes Khu công nghiệp Đình Vũ nằm ở vị trí hội tụ hệ thống giao thông thuận lợi, hoàn hảo, bao gồm: Đường bộ (thông thương trực tiếp với QL5) và đường sắt (Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Trung Quốc), đường thủy nội địa, đường hàng không và rất gần các cảng biển lớn như cảng chính Hải Phòng, cảng container Chùa Vẽ :

 • Cách Thủ đô Hà Nội 100km với tuyến quốc lộ 5 làm cầu nối.
 • Thông trực tiếp với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thiết kế có mặt cắt ngang 120m.
 • Cách sân bay Quốc tế Cát Bi 03km 
 • Thông thương trực tiếp với tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh (Trung Quốc).
 • Cách cảng Contener Chùa Vẽ (Cảng trực thuộc cảng Hải Phòng) 3km.
 • Cảng Đình Vũ 20.000 dwt cho hàng Contener, hàng rời và hàng hoá tổng hợp đang hoạt động ngay trong Khu công nghiệp.
 • Cầu cảng lỏng 10.000dwt đã đi vào hoạt động từ năm 2001 và cầu cảng hàng lỏng 20.000dwt nằm ngay trong khu hoá dầu của DviZ đang thi công và sớm đi vào hoạt động.

Vị trí KCN Đình Vũ - Hải Phòng 

4. Cơ sở hạ tầng của KCN Đình Vũ 

Hệ thống đường giao thông nội bộ: Hệ thống đường giao thông nội bộ hoàn chỉnh,đường chính rộng 68m, đường phụ rộng 24m.

Hệ thống cấp điện: Sử dụng điện lưới quốc gia với sự hỗ trợ của một trạm phát điện công suất 1.000 KVA. Trạm biến áp 126MVA đã đi vào hoạt động Trạm biến áp trung tâm 2 x 250 MVA, giai đoạn 1 của trạm 250MVA đã đi vào hoạt động

Hệ thống cấp nước sạch: Nước sạch được đấu nối từ nguồn nước thành phố Hải Phòng với công suất 12.500 m3/ngày đêm. Hệ thống đường ống cấp nước cứu hỏa tại các khu vực khác nhau của khu công nghiệp được bố trí sẵn.

Hệ thống thông tin liên lạc: Với Trung tâm Bưu điện khu Đình Vũ với tổng đài điện tử 2000 số SIEMENS EWSD, cáp quang ngầm T4, truy cập Internet tốc độ cao ADSL (Mega VNN) và dịch vụ thuê kênh riêng với tốc độ truyền dẫn lên tới 2Mbps.

Hệ thống xử lý nước thải: Với công suất xử lý nước thải: 6,500 m3/ngày đêm;Nhà máy xử lý nước thải của khu công nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 9001 và 14001.

Hệ thống thoát nước: Hệ thống với cửa sập, đường ống bê tông ngầm và mạng lưới mương thoát nước hở dài 2km với công suất: 77,000m3/ngày

Tài chính: có các hệ thống ngân hàng như: Vietcombank, ACB, Agribank, Techcombank đều có chi nhánh ở gần KCN.

Tiện tích khác: Cảng hàng lỏng và Hệ thống giá đỡ đường ống:

 • Cảng hàng lỏng Đình Vũ 10.000 DWT và 20.000 DWT Cầu cảng 10.000 DWT
 • Cảng tổng hợp Đình Vũ 20.000 DWT
 • Hệ thống giá đỡ đường ống hiện đại: kết cấu thép cao 3-7m, rộng 3m, dài 1000m. Hệ thống giá đỡ này được thiết kế 3 tầng, đủ để lắp đặt 29 đường ống dẫn từ Cầu cảng hàng lỏng vào từng khu đất. Hệ thống cảng tổng hợp nằm ngay trong Khu công nghiệp Đình Vũ. Một cảng nước sâu mới đã được qui hoạch trên diện tích 130 ha để phục vụ các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Đình Vũ.

Cơ sở hạ tầng KCN Đình Vũ - Hải Phòng 

5. Chi phí đầu tư tại KCN Đình Vũ

 • Giá thuê đã có hạ tầng: 80-100 USD/m2
 • Giá điện: giờ cao điểm là 0,1USD /kwh; giờ bình thường là 0,05USD /kwh; giờ thấp điểm là 0,03USD /kwh.
 • Giá nước: 0,4USD/ m3 
 • Giá nhân công: với giá tham khảo là 200-500 USD/người/tháng. Tùy theo vị trí công việc
 • Phí quản lý: 0,5USD /m2/năm
 • Phí xử lý nước thải: 0,3USD/m3

6. Hiện trạng đầu tư tại KCN Đình Vũ 

Với vị trí địa lý đặc biệt và có hệ thống giao thông thuận lợi cả đường thủy và đường bộ; Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ;Trình độ quản lý tốt, dịch vụ hỗ trợ cao, lực lựợng lao động dồi dào, dịch vụ Logistic tốt, vì vậy sau hơn 20 năm hoạt đông khu công nghiệp Đình Vũ đã thu hút 3 tỷ USD từ hơn 70 doanh nghiệp đa quốc gia như Nhật Bản, Đức, Mỹ, Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc, vv… đầu tư phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn như Bridgestone, JX Nippon Oil & Energy, Idemitsu, Shin-etsu, Chevron, PVOil, IHI, Nippon Express, Yusen, Knauf, C.Steinweg, Flat Group…

7. Nguồn lao động KCN Đình Vũ 

Bên cạnh yếu tố vị trí địa lý thuận lợi, lực lượng lao động cũng là một lợi thế của thành phố Cảng. Hải Phòng có 1,2 triệu lao động trong đó 75% lao động đã qua đào tạo. Đặc biệt Hải Phòng là trung tâm của khu vực duyên hải Bắc bộ, nơi có tổng dân số trên 20 triệu người, là nguồn nhân lực dồi dào cho Hải Phòng. Với hệ thống 4 trường đại học, hơn 60 trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề, có thể khẳng định Hải Phòng có nguồn nhân lực, chất lượng cao, có thể đáp ứng yêu cầu về công nghệ cao và hiện đại.

Với nguồn lao động dồi dào và chất lượng trên sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp đầu tư trong khu công nghiệp Đình Vũ.

8. Ưu đãi đầu tư KCN ​Đình Vũ

Các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải được thực hiện theo quy trình đăng ký đầu tư nhanh chóng, thuận lợi để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và hưởng các ưu đãi áp dụng đối với địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Luật Đầu tư, Luật đất đai, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật Thuế xuất khẩu, nhập khẩu, Luật Hợp tác xã và các quy định khác của pháp luật về thuế, cụ thể: 

Thuế thu nhập doanh nghiệp: 

Hợp tác xã và cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh; Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 04 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo;

Dự án thuộc danh mục lĩnh đặc biệt ưu đãi đầu tư và có ảnh hưởng lớn về kinh tế, xã hội cần được khuyến khích cao hơn, được Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trong trường hợp cần có khuyến khích cao hơn.

Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu:

 • Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong các trường hợp sau đây không thuộc đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu:
 • Hàng hóa từ khu phi thuế quan xuất khẩu ra nước ngoài. 
 • Hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan.
 • Hàng hóa đưa từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế quan khác.

Thuế giá trị gia tăng: 

 • Hàng hóa, dịch vụ được mua bán giữa nước ngoài với các khu phi thuế quan và giữa các khu phi thuế quan với nhau không phải chịu thuế giá trị gia tăng.
 • Hàng hóa, dịch vụ được bán, cung ứng trong khu phi thuế quan được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 0%.

 

 

-------------------------------------------------

Dịch vụ của chúng tôi

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, TOP LAND sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

 

Liên hệ:

Di động: +84 913.040.789 (Mr.Tùng)

Địa chỉ: Số 5A Lô 8A4 Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Website: www.toplandglobal.vn hoặc www.sanbdscongnghiep.vn

-------------------------------------------------

Từ khóa: thông tin khu công nghiệp đình vũ, giá thuê đất khu công nghiệp đình vũ, giá thuê khu công nghiệp đình vũ, thuê đất khu công nghiệp đình vũ, thuê xưởng khu công nghiệp đình vũ, cho thuê khu công nghiệp đình vũ, thuê công nhân khu công nghiệp đình vũ, tuyển công nhân khu công nghiệp đình vũ, khu công nghiệp đình vũ, tuyển dụng khu công nghiệp đình vũ

 • Ngày đăng : 19/10/2022
 • 400 lượt xem
BẤT ĐỘNG SẢN KHÁC
27/12/2021
85 USD/m2
20,446,000 m2
Liên hệ : +84 913.040.789
85.00 USD/m2
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

 • Số 5 Hoàng Văn Thụ, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng
 • congtytoplandhp@gmail.com
 • congtytoplandhp@gmail.com
 • 0913.040.789
0913.040.789