Chào mừng bạn đến với website www.sanbdscongnghiep.vn

  • Hotline

    0913.040.789
  • Email

    congtytoplandhp@gmail.com
Thị trường M&A khu công nghiệp sôi động trở lại vào năm 2023

Thị trường M&A khu công nghiệp sôi động trở lại vào năm 2023

  • Ngày đăng : 31/1/2023
  • /
  • 312 lượt xem

M&A khu công nghiệp - điểm sáng của thị trường

Năm 2022, thị trường bất động sản xảy ra nhiều biến động khi mà nguồn cung và tính thanh khoản đều thấp. Nhưng tại phân khúc đất công nghiệp, kho xưởng, nhà máy xây sẵn vẫn là “điểm sáng” trên thị trường khi diễn ra nhiều thương vụ M&A có giá trị lớn.

Một số ví dụ có thể kể đến như Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW - nhà phát triển bất động sản công nghiệp do Warburg Pincus và Becamex IDC đồng sáng lập đã mua lại khoảng 74.000 m2 đất tại Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong ở tỉnh Quảng Ninh, do DEEP C phát triển.

Tại khu vực phía Nam, vào quý II/2022, đơn vị này đã công bố quỹ đất mới 20,9 ha tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 và 22,3 ha tại Khu công nghiệp Xuyên Á. Sự kiện này đánh dấu sự hiện diện của BW tại tỉnh Long An và nằm trong chiến lược mở rộng tại các vùng công nghiệp trọng điểm tiếp giáp TP.HCM.

Một thương vụ cũng thu hút được nhiều sự chú ý là Công ty TNHH Boustead Projects đã mua lại 49% cổ phần trong Công ty cổ phần Công nghiệp Logistics KTG & Boustead tại Khu công nghiệp Yên Phong thuộc tỉnh Bắc Ninh với giá 6,9 triệu USD.

Khu công nghiệp Yên Phong

Theo Chủ tịch, đồng sáng lập Gaw Capital Partners (công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào thị trường bất động sản ở châu Á - Thái Bình Dương), không phải ngẫu nhiên mà một số lượng khá lớn các nhà máy đặt ở các nước láng giềng đều đã được di dời về Việt Nam với cơ cấu dân số vàng, dân số còn rất trẻ, năng suất cao và làm việc chăm chỉ.