Chào mừng bạn đến với website www.sanbdscongnghiep.vn

 • Chọn ngôn ngữ :
 • Hotline

  0913.040.789
 • Email

  congtytoplandhp@gmail.com
Quảng Ninh sắp có cụm công nghiệp Vân Đồn hơn 486 tỷ đồng

Quảng Ninh sắp có cụm công nghiệp Vân Đồn hơn 486 tỷ đồng

 • Ngày đăng : 17/3/2022
 • /
 • 167 lượt xem

TOPALND - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp (CCN) Vân Đồn (thuộc xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn). Cụm công nghiệp Vân Đồn có tổng diện tích gần 53 ha và được chia làm 4 khu. Khu 1 diện tích 17,39 ha; khu 2 diện tích 7,95 ha; khu 3 diện tích 17,53 ha; khu 4 rộng 9,7 1ha.

Một góc khu vực thành lập CCN tại huyện Vân Đồn

Theo Quyết định số 610/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh, tháng 8/2021, huyện Vân Đồn đã báo cáo bổ sung Cụm công nghiệp Vân Đồn tại thôn Tràng Hương, xã Đoàn Kết vào quy hoạch. Ranh giới phía Tây Bắc cụm công nghiệp giáp đất mặt nước và đất rừng; phía Tây Nam giáp khu vực quy hoạch bến cảng; phía Nam giáp đất quốc phòng; phía Đông Bắc giáp đất quốc phòng và đất quy hoạch khu công nghiệp.

 

Theo đó, CCN Vân Đồn có chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là Công ty CP Phú Thịnh Vân Đồn. Doanh nghiệp này có trách nhiệm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại với tổng vốn đầu tư trên 486 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư là 150 tỷ đồng, huy động hợp pháp khác là trên 336 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của CCN Vân Đồn là 50 năm kể từ ngày CCN Vân Đồn được thành lập.

 

Cụ thể, trong quý IV/2021 - quý II/2022 sẽ tổ chức lập quy hoạch, phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng, tổ chức bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ di dời các hộ dân, hoàn tất thủ tục giao đất, cho thuê đất. Từ quý III/2022 và quý IV/2023, chủ đầu tư sẽ tiến hành san lấp, hoàn thiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và quý I/2024 sẽ triển khai thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. 

Ảnh minh họa CCN Vân Đồn

Ngành nghề chính trong cụm công nghiệp là: sản xuất, chế biến thực phẩm; sản xuất đồ uống; sản xuất trang phục, sản xuất giày, dép; sản xuất da và các sản phẩm liên quan; chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; sản xuất các sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết, bện; in sao chép, bản ghi các loại; sản xuất khí công nghiệp, sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; sản xuất các sản phẩm xuất xứ từ khoáng phi kim loại, sản xuất giường, tủ, bàn, ghế; công nghiệp chế biến, chế tạo khác; sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt máy móc, thiết bị, sản xuất các sản phẩm bằng kim loại; các dịch vụ xử lý gia công kim loại theo hướng chuỗi liên kết ngành.

 

Bên cạnh đó, CCN Vân Đồn cũng sẽ tiếp tục vận động di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch đô thị phải di dời trên địa bàn huyện theo Nghị quyết 201/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Ninh ngày 30/7/2019.

 

Khu đất để xây dựng cụm công nghiệp đã có tuyến đường giao thông đối ngoại kết nối với đường tỉnh 334. Theo phương án điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Đồn khu vực thôn Tràng Hương, xã Đoàn Kết được quy hoạch phát triển công nghiệp, có quy hoạch một tuyến đường từ cụm công nghiệp kết nối với tuyến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và cảng hàng không Vân Đồn. Đối với giao thông thủy, vị trí cụm công nghiệp nằm tiếp giáp với biển, theo phương án quy hoạch có quy hoạch khu vực bến để phục vụ phát triển cho cụm công nghiệp.

 

enlightenedTOPLAND đánh giá: CCN Vân Đồn có tiềm năng rất lớn do nằm khu vực tỉnh Quảng Ninh. Theo quy hoạch phát triển kinh tế, tỉnh Quảng Ninh được liệt kê là tỉnh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, là tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển nhiều hoạt động thương mại dịch vụ, nhất là thương mại qua biên giới và thương mại qua đường biển, ngành dịch vụ thương mại đóng vai trò quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Theo dự báo của Topland, dự án sẽ là một cụm công nghiệp kết hợp với khu dân cư hiện có và các khu đô thị mới tạo nên một quần thể kiến trúc hài hoà, phù hợp với quy hoạch sản xuất công nghiệp và dân cư cũng như bảo đảm các khu chức năng khác.

------------------------------------------------------

DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA TOP LAND

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, TOP LAND sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

 

Liên hệ:

Di động: 091.3040.789 (Mr.Tùng)

Địa chỉ: Số 5 lô 8A4 Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Website: www.toplandglobal.vn hoặc www.sanbdscongnghiep.vn

 • congtytoplandhp@gmail.com
 • 0913.040.789